Một trong những giải pháp đang được tìm kiếm nhiều nhất là trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y nhờ tiết kiệm chi phí và hiệu quả mang lại rất khả quan, không kém phẫu thuật đắt tiền.

đông y trị thoát vị đĩa đệm

đông y trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh vô cùng phổ biến với những diễn biến bất thường trong cột sống và nó có thể làm bệnh nhân đau cấp tính, mãn tính và tái phát. Trong những năm gần đây, khoa học đã nhận ra rằng thoát vị không hoàn toàn liên kết với bất kì triệu chứng nào và không phải là nguyên nhân thực sự của đau lưng kinh niên.

Chữa thoát vị đĩa đệm không chỉ là giảm đau đơn thuần

Khi thoát vị đĩa đệm xuất hiện ở vùng thắt lưng và cổ thì các bệnh nhân sẽ phải chịu đựng các cơn đau tại những nơi này. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học và y tế, các bác sĩ đã thấy rằng thoát vị đĩa đệm tồn tại ở rất nhiều bệnh nhân mà không gây đau đớn. Ngoài ra thì triệu chứng cũng có thể xuất hiện ở những người không bị thoát vị.

Người có dấu hiệu này 80% là bị thoát vị, click: triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Trong những lựa chọn chữa thoát vị thông thường, đại đa số đều dùng thuốc giảm đau, kháng viêm mà không biết giảm đau đơn thuần là một vấn đề đơn giản, nhưng phương pháp này không thực sự cứu chữa được bất cứ điều gì. Phẫu thuật thì tốn kém mà vẫn có nguy cơ tái phát.

Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Đông y chữa theo một phương pháp hoàn toàn khác, chú trọng trị triệt để căn nguyên gây ra bệnh. Hầu như tất cả các thứ đau nhức xuất phát từ cột sống đều có nguyên nhân sâu xa liên quan đến 4 cơ quan nội tạng Gan-Thận và Tỳ – Vị. Bồi bổ các tạng này, cột sống cũng sẽ chắc khỏe hơn.

Bài thuốc Thân Thống Trục Ứ Thang

Bài thuốc này giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ gân cốt và đĩa đệm. Thành phần gồm:

  • Tục đoạn 12g
  • Cốt toái bổ, Xuyên khung, Đào nhân, Hồng hoa, Khương hoạt, Nhũ hương, Đương quy, Ngưu tất, Địa long, Tần giao mỗi vị 9g
  • Xương bồ 6g
  • Cam thảo 3g

Người bệnh khí trệ, huyết ứ do phong thấp, thêm vị Độc hoạt, Uy linh tiên, Phòng phong đều, mỗi vị 9g; Do chấn thương thêm Tam thất 3g, Tô mộc 9g hoặc Vân Nam Bạch Dược. Kết hợp với bài thuốc là tập luyện để đẩy đĩa đệm về vị trí cũ và tránh các tư thế có hại cho cột sống như cúi gập người, ngồi xổm.

Bệnh nhân cần thời gian để thấy được vai trò tích cực của trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Bù lại, về lâu dài sức khỏe được cải thiện, ít phải lo lắng về khả năng tái phát.

Ngoài bài thuốc trên, bệnh nhân có thể tham khảo thêm thuốc nam từ thảo dược tươi, hiệu quả hơn, thời gian chữa bệnh ngắn hơn bằng cách click ảnh dưới.

chữa thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm