Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng nên họ rất muốn tìm phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này để trở về với cuộc sống khỏe mạnh thường ngày. Tìm đến thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một cách thông minh để giúp bạn đẩy lùi các cơn đau này.

Thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh rất khó chữa nếu không dùng đúng phương pháp. Bên tây y chủ yếu chữa bằng cách phẫu thuật nạo vét dịch chèn dây thần kinh và tủy. Còn đông y dùng phương pháp trị liệu là nắn chỉnh, thuốc lá nam và kết hợp với châm cứu để giảm đau cho bệnh nhân và khỏi bệnh là đúng và rất hiệu quả.

thuoc-nam-chua-benh-thoat-vi-dia-dem

Sau đây là một số bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm mà bạn nên biết, có thể tự áp dụng cho mình nếu phù hợp với tình trạng  bệnh của bạn.

Bài thuốc 1

- Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.

- Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.

- Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót  sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó

- Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị:
– 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg.
– Bếp hồng ngoại
– Giường (loại giường gỗ có dát giường nhé)

Thực hiện:
– Rải lá ngải cứu lên chiếu
– Nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải.
– Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại.
– Nằm khoảng 30′ – 1h. Sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể.

Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Sau 05 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, nếu không thấy đỡ thì là do cơ địa không phù hợp với phương pháp này.

Bài thuốc 3

Hái cây chìa vôi về rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng bằng lửa rồi đun lấy nước uống hằng ngày. Ngoài vị thảo dược “chủ đạo” trên, bài thuốc chữa trị bệnh thoái vị đĩa đệm còn có thêm 5 loại thảo dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt.

Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi bài thuốc này không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt. Khác với tây y, thuốc nam cho kết quả chậm mà chắc, thậm chí người không bị bệnh uống thuốc hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khoẻ.

Ngoài cách dùng phơi khô đun lấy nước uống, có thể kết hợp sử dụng lá cây chìa vôi trị bệnh thoái vị đĩa đệm ở dạng tươi như sau: Đem lá cây giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức.

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần đi thăm khám để bác sĩ đưa ra những kết luận chính xác từ đó mới có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh phù hợp và đạt hiệu quả nhanh nhất.