Ý kiến xung quanh vấn đề “Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?” vẫn còn chưa thống nhất. Nhưng thực tế chữa bệnh của y học cổ truyền đã trả lời cho câu hỏi này.

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi đĩa đệm cột sống bị tổn thương và lệch ra ngoài ống cột sống, tạo sức ép lên dây thần kinh gốc. Thành phần bên trong đĩa đệm rò rỉ ra bên ngoài và tạo sức ép lên rễ thần kinh hay tủy sống tạo những cơn đau cấp tính sau đó dẫn đến hiện tượng thoát vị đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Mang vác các vật nặng trong tư thế không hợp lý, cường độ lao động cao không có chế độ nghỉ thích hợp thường gặp ở công nhân các ngành công nghiệp, thói quen ngồi quá lâu của dân văn phòng, người làm việc nhiều với máy tính.

Trong các điều kiện sinh hoạt không hợp lý như trên, dưới áp lực của trọng lượng cơ thể đè nén xuống đĩa đệm, lâu ngày làm bao xơ đĩa đệm trở nên xơ cứng và giòn hơn, đến thời điểm nhất định các bao xơ bọc ngoài đĩa đệm sẽ bị rách và mở đường cho nhân nhầy đĩa đệm bên trong thoát ra gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm.

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

Theo nhiều chuyên gia, thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi hoàn toàn. Các biện pháp bảo tồn chỉ để giảm đau và giữ cho tình trạng thoát vị không bị tồi tệ hơn. Dù áp dụng phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể bị thoát vị tái phát. Quan trọng là mổ sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc cột sống, một khi bệnh tái phát thì thực sự người bệnh có thể sẽ phải chung sống với nó suốt đời.

Một tin vui cho bệnh nhân còn thắc mắc “Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?” là dùng thuốc nam làm từ thảo dược thiên nhiên cũng có thể chữa khỏi bệnh. Điều này đã được minh chứng qua bệnh nhân điều trị thực tế.

Chia sẻ của bệnh nhân khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 năm không tái phát

Bài thuốc An Cốt Nam gia truyền đã làm nên điều kỳ diệu, đi đầu trong chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam không tái phát. Với thành phần là những nguyên liệu quý như Thiên niên kiện, Đông trùng hạ thảo, Sâm Ngọc Linh… bài thuốc giúp phục hồi hệ thống bao xơ và phần mềm xung quanh như dây chằng, gân tăng sức đàn hồi trở lại. Thêm vào đó, các bài tập chức năng chuyên biệt do nhà thuốc hướng dẫn làm tăng sức mạnh khối cơ để khối thoát vị có thời gian hồi phục về trạng thái cân bằng.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không, khỏi bao nhiêu % còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng thoát vị, nhân nhày thoát hết thì quá trình điều trị sẽ chỉ có tác dụng kháng viêm nhiễm, ngăn chặn hình thành gai cột sống cũng như ngăn ngừa đĩa đệm các đốt sống kế tiếp thoát vị.

Xem chi tiết phác đồ chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm không tái phát tại: chữa thoát vị đĩa đệm