Đau khớp gối là là dấu hiệu của một số bệnh như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối..Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức, khó cử động vùng quanh gối. Đau khớp gối thường đau nhiều vào buổi sáng khi ngủ dậy, đừng, ngồi lâu cũng thấy tê nhức khó chịu. Ngoài dùng thuốc và các phương pháp trị liệu khác đau khớp gối còn có thể chữa được bằng bấm huyệt.

Cách chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt

Điểm huyết hải: là một điểm nằm bờ trong đầu xương bánh chè đo thẳng lên 4 – 5cm (2 thốn). Người bệnh ngồi hoặc nằm, hơi co gối, người chữa bệnh dùng một tay đỡ trên gối, tay kia dùng ngón cái điểm vào huyệt huyết hải để điều hoà khí huyết (hình 1).

Điểm bánh chè : Tư thế như trên, người chữa bệnh dùng hai ngón cái điểm vào hai bên bánh chè (hình 2).

Đè đẩy : Tư thế như trên, người chữa bệnh chéo hai ngón tay cái đè vào dây chằng dưới khớp xương bánh chè, sau đó đẩy lên trên, lặp lại nhiều lần (hình 3).

Chữa đau khớp gối bằng bấm huyệt

Đẩy vuốt: Người bệnh duỗi thẳng gối, người chữa bệnh đè hai ngón cái vào dưới xương bánh chè sau đó ấn dần lên trên rồi vuốt xuống (hình 4).

Ôm vuốt: Người chữa bệnh chụm hai tay vào chỗ gối đau người bệnh, dùng cạnh chưởng bàn tay đẩy vuốt vùng gối (hình 5).

Ấn vuốt : Người chữa bệnh dùng một tay ấn vuốt vào gối người bệnh (hình 6). Bệnh này đa số phát sinh ở hai bên (2 cạnh) cho nên sau khi xong cạnh bên phải thì thực hiện cạnh bên trái.