Thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. iệc điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải có thời gian và kiên trì thì bệnh mới khỏi được, nếu không bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-nam

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi hay những người làm việc nặng trong thời gian dài. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và làm việc của con người. Do đó, chúng ta cần phải biết cách phòng tránh và cách điều trị để có sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả hơn.

Có nhiều bài thuốc dân gian có thể trị chứng bệnh này, nhiều bệnh nhân cảm thấy rất hài lòng vì hiệu quả mà các bài thuốc dân gian mang lại, không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà các bài thuốc này có thể thực hiện ngay tại nhà mà hiệu quả thì rất bất ngờ mà an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người bệnh.

-    Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ , bỏ vào 1 cái bao trộn chung với muối hột, sau đó đập dập xương rồng với muối.

-    Chuẩn bị một nồi than đã được đốt, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.

-    Sau đó, đỗ hỗn hợp xương rồng và muối đã được hơ nóng lên trên một tấm khăn được lót  sẵn ở giường, phủ thêm một tấm vải mỏng và cho người bệnh nằm trên tấm vải mỏng đó

-    Nồi than đặt ngay dưới giường. Nằm trong vòng 30 phút là được. Làm liên tục như thế trong vài tuần, tùy vào cơ địa của mỗi người bệnh mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Bên cạnh đó, về điều trị bằng Đông y người ta thường áp dụng các phương pháp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thủy châm. Xoa bóp có tác dụng giảm đau, chống co cứng và cải thiện chức năng các cơ cạnh cột sống. Trị bệnh bằng châm cứu được phát triển ở Trung Quốc từ 2-3 ngàn năm nay. Châm cứu kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có tác dụng giảm đau. Các biện pháp vật lý trị liệu thường dùng là liệu pháp nhiệt như chườm túi lạnh, tắm nước nóng, dùng đệm sưởi nóng.

Bạn nên tham khảo ý kiếm bác sĩ để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất cho căn bệnh của bạn. Chúc bạn luôn có cột sống dẻo dai khỏe mạnh.