Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể do nhiều nguyên nhân gây nên và cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Hẳn là có nhiều bạn đọc chưa nắm được nhiều thông tin về cách chữa này.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Theo đông y thì nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm là:

Do chấn thương.

. Do cảm phong, hàn, thấp, nhiệt.

. Do tuổi già.

. Do lao động quá sức.

. Do sinh hoạt tình dục không điều độ.

. Ảnh hưởng của bệnh mạn tính.

Ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt bên ngoài xâm nhập vào làm cho kinh mạch ở vùng bị ngăn trở gây nên đau. Cũng có thể do tuổi già, suy yếu, lao động quá sức, sinh hoạt tình dục quá mức khiến cho các lạc mạch ở vùng lưng không được nuôi dưỡng, các đĩa đệm dần dần bị khô, cứng sẽ gây nên đau. Vùng lưng liên hệ đến Thận, nếu Thận suy yếu sẽ gây nên đau.

Khí và huyết nếu không vận hành được sẽ khiến cho huyết bị ngưng trệ cũng gây nên đau. Chấn thương do tẽ ngã… làm cho huyết bị ứ lại, ảnh hưởng đến các kinh mạch, lạc mạch ở vùng lưng cũng gây nên đau.

Sau đây là một số bài thuốc đông y bạn có thể tham khảo, các dược liệu này có hầu hết ở các nhà thuốc đông y. Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng nhất bạn vẫn cần được sự tư vấn của bác sĩ về phương thuốc mình sẽ áp dụng.

Bài 1: Xuyên ô 9g, Phụ tử 9g, Quế chi 9g, Độc hoạt 9g, Cát căn 9g, Can khương 9g, Ma hoàng 6g, cam thảo 6g, Tế tân 3g.

Bài 2: Tang kí sinh 18g, Thạch chi 15g, Đương qui 12g, Đẳng sâm 12g, Phục linh 12g, Tần giao 12g, Đỗ trọng 12g, Phòng phong 9g, Độc hoạt 9g, Xuyên khung 9g, Bạch thược 9g, Ngưu tất 9g, Tế tân 3g, Nhục quế 3g, Cam thảo3g

Bài 3 điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y: Ý dĩ 30g, Xương truật 12g, Ngưu tất 12g, Tần giao 9g, Hoàng bá 9g

Bài 4: Thục địa 12g, Đỗ trọng 12g, Hoài sơn 9g, Sơn thù 9g, Kỉ tử 9g, Ngưu tất 9g, Thỏ ti tử 9g, Tang kí sinh 9g, Cao ban long 6g, Cao qui bản 6g.

Bài 5: Thục địa 12g, Đỗ trọng 9g, Thỏ ti tử 9g, Tục đoạn 9g, Cao ban long 9g, Hoài sơn 9g, Kỉ tử 9g,Cẩu tích 9g, Sơn thù 9g, Đương qui 8g, Phụ tử 3g.

Bài 6: Tục đoạn 12g, Cốt toái bổ 9g, Xuyên khung 9g, Đào nhân 9g, Hồng hoa 9g, Khương hoạt 9g, Nhũ hương 9g,Đương qui 9g, Ngưu tất 9g, Địa long 9g, Tần giao 9g, xương bồ 6g, Cam thảo 3g.

Hi vọng với các thông tin trên bạn có thể tìm ra cho mình bài thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý nhất giúp đẩy lùi được những cơn đau của căn bệnh này.