Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu là một trong những phương pháp chữa theo y học cổ truyền đạt hiệu quả tốt. Châm cứu đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm và đi kèm với đau dây thần kinh tọa.Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể để giúp giảm đau và điều trị bệnh. Cho tới nay, châm cứu vẫn được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để điều trị thoát vị đĩa đệm.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-cham-cuu

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Châm cứu đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác như uống thuốc và phẫu thuật. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giải toả stress và bớt mệt mỏi.

Dù châm cứu có thể làm nhiều người hoảng sợ do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau đớn và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy thế, không có một bằng chứng rõ ràng nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi ngờ về cách thức này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các phương pháp châm cứu rất đa dạng, phụ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, không chỉ thế một số còn dùng điện hoặc thảo dược để tương trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu chủ yếu để giải quyết các cơn đau nhức ở lưng, rất nhiều bệnh nhân đau ê ẩm vùng lưng rất đột nhiên khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có ảnh hưởng mạnh hơn lên các cơn đau lưng.

Khi điều trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện nhanh chóng và giảm đau đáng kể nếu như được điều trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Nếu bạn muốn thực hiện điều trị bệnh theo phương pháp này thì không thể bỏ qua bước tham khảo ý kiến bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất trước khi bước vào quá trình điều trị.