Thoát vị đĩa đệm là bệnh hay gặp ở người trong độ tuổi lao động. Bệnh không gây tử vong, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.  Phương pháp điều trị bệnh như thế nào, chi phí chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mất bao nhiêu …đó là vấn đề mà nhiều người bệnh băn khoăn lo lắng.

Đĩa đệm nằm giữa các xương của cột sống. Trượt đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào của cột sống, nhưng sự thật là các đĩa đệm không bị “trượt” mà nó bị rách, hoặc đứt.

Khi đó, những chất dạng gel bên trong nó (nhân tủy) sẽ tràn ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là thoát vị nhân tủy – hay thoát vị đĩa đệm. Những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 là những người có nguy cơ bị thoát vị cao nhất do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo tuổi.

Không phải tất cả các trường hợp đĩa đệm bị thoát vị đều gây ra triệu chứng cho bệnh nhân. Thật sự, nhiều người chỉ phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm sau khi chụp X quang vì một lý do không liên quan gì đến bệnh này cả.

Chi phí chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

chi-phi-chua-benh-thoat-vi-dia-dem

 

Chi phí chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ít tốn kém nhất chính là biết cách phòng bệnh

Tùy vào từng phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà có chi phí khác nhau.

Hiện nay chữa bệnh bằng phương pháp bảo tồn được nhiều người bệnh áp dụng nhất.

- Chế độ vận động: trong thời kỳ cấp tính, bệnh nhân cần nằm nghỉ tại giường 1-2 tuần.

– Điều trị vật lý: tia hồng ngoại, bó paraphin, chườm nóng bằng cám rang, muối rang hoặc ngải cứu.

– Dùng dòng điện: sóng ngắn, điện xung, điện phân.

– Châm cứu giảm đau, tia lase

– Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm, vitamin nhóm B. Phong bế tại chỗ bằng novocain.

- Dùng thuốc đông y vì đây là phương pháp được cho là an toàn và ít tốn kém. Dược thảo là những loại cây cỏ xung quanh nhà nên người bệnh hoàn toàn không cần lo lắng về những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống: kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Người thầy thuốc chỉ dùng tay để chữa bệnh.

Thể dục điều trị: sau thời gian cấp tính, cần tiến hành thể dục điều trị, nhằm cải thiện chức năng của các cơ giữ tư thế cho cột sống, hạn chế biến dạng cột sống, chống teo cơ.

Phương pháp cuối cùng mà bạn không cần lo đến chi phí điều trị bệnh đó là có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Từ xưa cha ông ta đã có câu :” phòng bệnh hơn chữa bệnh ” nên không có phương pháp nào có thể đạt hiệu quả cao và không tốn kém như cách này.